Chế độ ăn uống cho các bạn nữ trong thời gian nguyệt san

01/03/2019 0 Bình luận

Đây là lần đầu bạn sử dụng cốc nguyệt san? Bạn đọc kĩ để khỏi bỡ ngỡ trước những tình huống sau nhé.

 • Bạn nên chọn 2 ngày cuối kì để thử cho lần đầu tiên nhé. Có thể bạn sẽ rất nôn nóng khi lần đầu tiên mua về (đây là cảm giác của mình :)) nhưng cứ bình tĩnh đợi đến đèn đỏ đã nhé. Lý do thứ nhất, lúc đèn đỏ thì lỗ âm đạo sẽ to hơn lúc bình thường, cộng thêm có máu kinh nữa nên sẽ trơn, dễ cho vào và dễ lấy ra. Lý do thứ hai, 2 ngày đèn đỏ cuối kì thì máu kinh cũng đã giảm dần hơn rồi nên nếu còn vụng về do lần đầu tiên sử dụng cũng đỡ rủi ro hơn, còn bạn nào đã "máu" thì cứ thử nha :)

 • Tìm thêm cái gương để dễ nhìn nhé.

 • Bạn sẽ thấy đưa vào dễ hơn rút ra. Lần đầu bạn rút ra bạn sẽ cảm thấy hơi căng ở chỗ cửa âm đạo vì miệng cốc mở, thực hành vài lần bạn sẽ biết gấp cốc lại trước lúc đưa ra.

Tuyệt đối bạn không được kéo thẳng trực tiếp cốc xuống đâu nhé, lý do là lúc đưa cốc vào thì bản chất cốc y như một cái giác hút, bạn phải làm mất hiệu lực hút của cốc (có thể vặn vẹo đáy cốc cho không khí bên ngoài lọt vào, hoặc kéo dích dắc sang trái, sang phải thì mới lấy ra dễ dàng. Quan trọng hơn là bạn phải thật thoải mái, nếu căng thẳng sẽ làm cơ âm đạo co lại sẽ khó lấy ra.      

 • Bạn phải để ý xem bao nhiêu thời gian thì đầy cốc, nếu thực sự không quá nhiều thì bạn có thể làm 2 lần: sáng và tối trước lúc đi ngủ.

 • Sử dụng thêm khăn ướt hoặc giấy vệ sinh khi rút cốc ra để lau tay (những lần đầu làm còn vụng về dễ bị bẩn).

 • Nếu bạn thấy khó khăn khi đưa vào và đưa ra…ĐỪNG NẢN LÒNG…hãy đọc lại thật kỹ những chỉ dẫn  của mình, chỉ một vài chu kì bạn sẽ nhanh chóng làm quen thôi.

Những lưu ý:

Sau đây là những “típ” quan trọng và những vấn đề thắc mắc của chị em khi sử dụng lần đầu, nếu bạn gặp phải thì hãy thử đọc và xử lý nhé.

Bạn thấy bị rò rỉ thì có thể nghĩ đến các trường hợp sau:      

 • Cốc đã đầy, bạn thử nhớ lại xem bạn đã dùng được bao nhiêu giờ đồng hồ rồi nhé. Nếu những bạn ra rất nhiều thì xem đã quá 4-5 tiếng chưa.Cách khắc phục đơn giản là bạn đổ máu đi, tráng lại và dùng tiếp thôi. Nếu muốn để được lâu hơn bạn thử đầu tư một cup khác có dung tích lớn hơn. Vì thế hãy lựa chọn thật kĩ trước khi mua nhé.

 • Do phần cổ cup không mở hoàn toàn, nguyên nhân là do lúc bạn đưa cup vào âm đạo thì bạn phải gấp cup trước, sau đó bạn chưa chỉnh lại cốc để cổ của cốc mở ra hoàn toàn dẫn đến rò rỉ. Cách khắc phục là sau khi cho cup vào âm đạo xong nghe tiếng động nhỏ nghĩa là miệng cốc đã mở. Để đảm bảo, bạn thử làm động tác Kegel, rồi xoay nhẹ cup đồng thời dùng ngón tay kiểm tra xem mép viền đã mở hết chưa. Nếu thấy khó khăn ở việc mở cổ cốc thì có khả năng miệng cốc quá lớn so với âm đạo của bạn.

 • Do lỗ thông hơi bị tắc, bạn cần rửa sạch lỗ thông hơi. Đây là trường hợp khá phổ biến, vì  nếu lỗ thông khí tắc thì dễ giảm độ giác hút của cốc, gây rò rỉ. Điều này cũng giải thích vì sao khi cốc đầy chạm đến phần lỗ thông khí lại dễ lấy ra hơn lúc chưa đầy.

 • Nếu bạn đă kiểm tra không phải 2 nguyên nhân trên (cốc không bị đầy mà chỉ có một phần, phần cố của cốc đã mở hoàn toàn) thì bạn hãy nghĩ đến nguyên nhân do cổ tử cung đã che mất một phần trong cốc. Nếu kiểm tra cốc thấy ko có máu hoặc rất ít mà lại bị rò rỉ quá nhiều thì chính xác là bạn đã đặt cup quá sâu làm cho phần thịt trong cổ tử cung che hết cả miệng cup (xem ảnh dưới). Khác với dùng tampon là cần đặt sâu, cái này cần đặt sát bên ngoài (không quá sát nhé-sẽ giải thích bên dưới)). Nếu bạn đã chỉnh lại vị trí rồi nhưng cảm thấy không hề thoải mái chút nào thì có thể chiếc cốc đã quá dài so với âm đạo của bạn, tốt chất bạn nên chọn một chiếc cup có hình dáng ngắn hơn.

 • Một nguyên nhân nữa là do cặn bã của máu. Phỏng đoán do nguyên nhân này nếu bạn bị rò với số lượng cực kì cực kì ít. Cái đấy có thể do máu con dư ở vách âm đạo sau khi bạn thay cup, bạn có thể lau qua phần đáy của cup sau khi đã thay xong. Nhưng nhìn chung thì cái này không ảnh hưởng đáng kể, nếu bạn lo ngại có thể dùng thêm BVS hàng ngày để đảm bảo một cách tuyệt đối.

 • Nguyên nhân bạn đặt cup quá sâu hoặc do cup của bạn quá dài (như đã nêu ở phần trên), bạn điều chỉnh lại vị trí cup hoặc xem cup có dài quá hay không, nên lúc mua phải chọn lựa kĩ.

 • Cốc đặt quá thấp: Cũng giống như trường hợp cốc đặt quá cao, cốc đặt quá thấp sát ngoài cửa âm đạo cũng sẽ làm giảm độ kín của cốc, do đó giảm khả năng giác hút của cốc, dễ gây rò rỉ.

 • Nếu bạn đã loại trừ được các nguyên nhân trên thì có khả năng là do cơ địa của bạn, phần thịt của cổ tử cung bạn đã chèn vào cốc làm dung lượng của cốc bị giảm đi. Trong trường hợp này bạn cần chọn cốc có dung lượng chứa lớn hơn.

>>Loại bỏ không khí thừa trong cốc bằng phương pháp Marisette: 

Phương pháp Marisette được áp dụng để "đuổi" không khí thừa có trong cốc-là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây sự tăng áp suất trong cốc, làm mất độ kín của cốc, giảm hiệu lực hút, dẫn đến gây rò rỉ. Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp lỗ thông khí bị tắc quá nhanh (có thể lỗ quá nhỏ, hoặc do tính chất máu mau đông) hoặc tốc độ dòng chảy của bạn qúa lớn), biểu hiện là cốc chưa đầy nhưng bị rò rỉ vì cốc bị giảm hoặc mất hiệu lực hút do không khí bên ngoài tràn vào.

Cách thực hiện: 

 • Trước khi thực hiện bạn cần đảm bảo cốc đã mở hoàn toàn + vị trí cốc hoàn toàn thoải mái đối với bạn.

 • Dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng nhưng dứt khoát kẹp vào thân của cốc đồng thời đẩy cơ âm đạo, lúc này sẽ phát ra tiếng động nhỏ, nghĩa là mình đã "đuổi" được không khí thừa ra ngoài rồi đó. 

 • Để tránh không bị lọt quá nhiều không khí vào trong cốc, lúc gấp cho cốc vào bạn cần cho lọt hẳn vào trong rồi mới để cốc bung ra, không nên để cốc bung ra quá sớm(ví dụ mới cho vào cửa âm đạo đã cho bung ra luôn rồi).

Tags :

bông rửa mặt coc nguyet san cốc nguyệt san cốc nguyệt san claricup cốc nguyệt san hà nội cốc nguyệt san lincup dung dịch vệ sinh dung dịch vệ sinh lincare dung dịch vệ sinh phụ nữ lincare milton mua cốc nguyệt san ở đâu vien tiet trung viên tiệt trùng viên tiệt trùng milton đại lý cốc nguyệt san tại bắc giang đại lý cốc nguyệt san tại hải phòng đại lý cốc nguyệt san tại hà nội đại lý cốc nguyệt san tại nam định đại lý cốc nguyệt san tại thanh hóa đại lý cốc nguyệt san tại vinh đại lý cốc nguyệt san tại đà nẵng
Cốc Nguyệt San - Mai Trịnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: