5 Dấu Hiệu Phân Biệt Cốc Nguyệt San Chính Hãng Và Tránh Hàng Giả

19/04/2019 0 Bình luận

Phân Biệt Cốc Nguyệt San Chính Hãng Và Tránh Hàng Giả

Cốc nguyệt san Lincup đang tạo nên một cơn sốt ở thị trường Việt Nam và hệ quả là mọc lên chi chít những cá nhân bán hàng ăn theo. Giữa một rừng người bán ai cũng tự nhận là cốc nguyệt san chính hãng thì làm sao để người chọn tìm được nơi mua cốc nguyệt san uy tín?

Đầu tiên là hãy nói đến hành vi tiêu dùng của thị trường Việt Nam. Gần đây mọi người có trào lưu dùng ứng dụng quét mã vạch để kiểm tra hàng. Tin vui cho các chị em là khi quét mã vạch trên hộp của Lincup trên những app mọi người thường dùng như iCheck và BarcodeViệt thì đều hiển thị những thông tin chính xác như xuất xứ Hoa Kỳ, giá cả, hình ảnh. Tin buồn là không thể căn cứ vào mã vạch để xác thực hàng thật vì làm giả mã vạch rất đơn giản. Ở nước ngoài, người tiêu dùng chỉ sử dụng ứng dụng quét mã vạch để khảo sát giá sản phẩm và tham khảo thông tin chứ không để phân biệt hàng thật/giả. Vậy thì bạn có thể dựa vào dấu hiệu gì để chắc chắn mình đã mua được cốc nguyệt san chính hãng?

1. Tham khảo danh sách các thương hiệu cốc nguyệt san đạt tiêu chuẩn trên FDA

Đây là bước đầu để bạn tham khảo xem nên mua cốc nguyệt san của hãng nào đảm bảo chất lượng. Hãy vào link này để xem danh sách tên các hãng cốc được FDA kiểm định. Và tất nhiên cốc nguyệt san Lincup của Lintimate có trong danh sách này (Số chứng chỉ 3003270419)

2. Tìm thông tin quan trọng được khắc trên cốc: Logo và Xuất Xứ

Các hãng cốc nguyệt san uy tín và thương hiệu lớn trên thế giới đều khắc logo của họ trên cốc, và cốc nguyệt san Lincup không phải là ngoại lệ. Trên cốc nguyệt san Lincup có khắc logo con sò của công ty Lintimate và dòng chữ “Made in USA" ở mặt trong của cốc.

Cốc nguyệt san được sản xuất ở Trung Quốc đều không khắc thông tin gì trên cốc vì nếu khắc “Made in China" thì không ai dám mua. Hơn thế nữa, chúng được sản xuất đại trà để những cá nhân kinh doanh kém lành mạnh nhập về rồi cho vào bao bì nhái tên hoặc gian dối xuất xứ (vỏ EU, lõi Tàu).

Chính vì vậy, nhìn vào bao bì và tên thương hiệu để đánh giá thì chưa đủ mà người tiêu dùng còn cần phải kiểm tra cả thông tin khắc trên sản phẩm nữa.

3. Chất liệu cốc nguyệt san xịn:

Để sản xuất ra cốc nguyệt san đạt tiêu chuẩn y tế thì buộc nhà sản xuất phải sử dụng chất liệu silicone đủ độ mềm mịn, bền bỉ để không gây hại cho cơ thể. Chất liệu này khá đắt đỏ nên chắc chắn là 100% những hàng nhập từ Trung Quốc với giá rẻ đều làm từ tạp chất hay nhựa tái chế chứ không phải silicone y tế đúng chuẩn.

Cách kiểm tra chất liệu thì bạn có thể cầm cốc rồi cố kéo căng cốc ra. Nếu nhìn thấy những vệt trắng hoặc cốc sau khi bị kéo không quay lại hình dáng ban đầu hoặc cốc cứng đến nỗi không kéo được thì xin chia buồn, bạn đang cầm trong tay hàng chất lượng kém/cốc nguyệt san giả. Với cốc nguyệt san Lincup chính hãng, bạn có thể co kéo vần vo thoải mái, cốc sẽ trở lại trạng thái ban đầu vì cốc nguyệt san Lincup được làm từ 100% silicone y tế cao cấp siêu bền, chạm vào mềm mịn sướng tay.

4. Hình dáng phổ biến của cốc nguyệt san Trung Quốc:

Mặc dù hàng Tàu khá đa dạng nhưng có một số mẫu mã các bạn Tàu thường xuyên sử dụng nhất, bạn có thể tham khảo dưới đây. Hiện ở Việt Nam mình đã phát hiện ra có iCare, Aneer, Eva, Femcup của Trung Quốc, và khả năng là còn nhiều hãng khác đang “núp bóng" dưới các tên khác.

5. “Danh sách đen" các cốc nguyệt san bị cho là hàng nhái:

Trang web menstrualcups.wordpress.com được coi như Bách Khoa Toàn Thư của cốc nguyệt san, hiện ở trên trang này thống kê thông tin của hàng trăm các hãng cốc nguyệt san trên toàn thế giới từ xịn nhất cho đến hàng giả/kém chất lượng. Trong link này là tổng kết những tên cốc nguyệt san copy hình dáng mẫu mã của nhau hoặc của những hãng phố biển. Nếu bạn nhìn thấy tên nào trong danh sách này thì tốt nhất là nên tránh xa: https://menstrualcups.wordpress.com/2015/01/15/similar-or-same-cups/

Liên hệ: 036 668 2009 

Face: https://www.facebook.com/lintimate.vn

Cốc Nguyệt San - Mai Trịnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: